Chương trình giảm lãi suất cho vay được nhiều ngân hàng hưởng ứng

Chương trình giảm lãi suất cho vay được nhiều ngân hàng hưởng ứng

Tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, nhiều công nhân, người lao động rơi vào cảnh khó khăn. Hiểu được điều này, nhiều ngân hàng đã đồng loạt cùng nhau thực hiện chương trình hỗ trợ lãi suất cho vay của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên diện rộng. Mức giảm lãi suất ngân hàng dao động từ 1 đến 3% tùy ngân hàng trong thời gian từ ngày 15/7 đến hết năm 2020. Sau đây, hãy cùng otoolecpa.com tìm hiểu ngay về chính sách giảm mức lãi vay của các ngân hàng trong mùa dịch này ở bài viết bên dưới nhé.

Vietcombank giảm lãi suất cho tất cả khách hàng vay

Một số ngân hàng đã công bố mức giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng đang vay tối đa 1%/năm, áp dụng từ ngày 15.7 đến 31.12.2021. Cụ thể, Vietcombank giảm lãi suất cho tất cả khách hàng vay. Đối với doanh nghiệp, giảm lãi suất 1%/năm cho các khách hàng thuộc 9 ngành, lĩnh vực; bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Những khách hàng còn lại cũng được giảm lãi suất 1%/năm.

Vietcombank giảm lãi suất cho tất cả khách hàng vay

Đối với khách hàng cá nhân, lãi suất giảm tới 1%/năm cho khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh. Giảm lãi suất tới 0,5%/năm cho khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ đời sống. Lãi suất này không áp dụng cho các khoản dư nợ đang được hưởng ưu đãi lãi suất; và một số khoản vay khác. Như vay chứng khoán, vay kinh doanh bất động sản… Thời gian áp dụng từ ngày 15.7 đến 31.12.2021.

Đợt giảm lãi vay lần này là lớn nhất của ngân hàng Vietcombank trong năm 2021

Đây là đợt giảm lãi lớn nhất của Vietcombank trong năm 2021; nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Với quy mô khoảng 1.800 tỉ đồng. Đồng thời, Vietcombank sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình lãi suất thấp; đối với các khoản vay mới. Nhằm hỗ trợ khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn từ nay đến cuối năm. Tổng số tiền lãi hỗ trợ khách hàng trong 6 tháng cuối năm 2021 dự kiến lên tới 4.000 tỉ đồng; và cả năm 2021 là 6.100 tỉ đồng.

Agribank giảm lãi suất cho vay tiếp 1% so với lãi suất cho vay

Agribank giảm lãi suất cho vay tiếp 1% so với lãi suất cho vay. Đang áp dụng đối với dư nợ cho vay ngắn hạn có lãi suất từ 5%/năm trở lên. Và dư nợ cho vay trung, dài hạn có lãi suất từ 7%/năm trở lên. Mức lãi suất ưu đãi này không áp dụng đối với các khoản cho vay đã được ưu đãi lãi suất; miễn giảm lãi. Ước tính, với việc tiếp tục giảm lãi suất lần này,;Agribank dành khoảng 5.500 tỉ đồng để hỗ trợ khách hàng.

Agribank giảm lãi suất cho vay tiếp 1% so với lãi suất cho vay

Sacombank thực hiện giảm lãi suất 1%/năm cho các khách hàng

Sacombank thực hiện giảm lãi suất 1%/năm cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân đang có khoản vay thuộc các ngành nghề chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid-19 như du lịch, lữ hành, vận tải, nhà hàng – khách sạn – nghỉ dưỡng, giáo dục, y tế…, đồng thời tiếp tục ưu đãi/miễn phí dịch vụ, cơ cấu nợ và điều chỉnh giảm khung lãi suất cho vay. Ngoài ra, Sacombank cũng đang triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá đến 10.000 tỉ đồng với lãi suất từ 4%/năm. Thời hạn vay tối đa 6 tháng dành cho doanh nghiệp xuất khẩu; cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

BIDV cũng “nối gót” giảm lãi suất cho vay

Tại BIDV, từ ngày 15.7.2021 đến 31.12.2021. BIDV thực hiện giảm lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện hữu bình quân 1%/năm. Một số nhóm khách hàng khó khăn mức giảm tối đa là 2%/năm so với lãi suất hiện hành. BIDV giảm lãi suất cho vay trên số dư hiện hữu đối với: các khách hàng chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch COVID-19 (lĩnh vực lưu trú, dịch vụ nhà hàng, resort, khách sạn, vận tải…); các khách hàng tại các chi nhánh thuộc vùng dịch, doanh nghiệp sản xuất thiết yếu cho nền kinh tế. Doanh nghiệp có lực lượng lao động lớn. Các khách hàng suy giảm trong hoạt động kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *