Alphabet X lên ý tưởng phát triển tai nghe siêu thính lực

Alphabet X lên ý tưởng phát triển tai nghe siêu thính lực

Có vẻ như các thiết bị tai nghe vẫn luôn là điểm ngắm của nhiều hãng công nghệ từ lớn tới nhỏ. Đến cả Google sau bằng sáng chế về chiếc camera ẩn dưới màn hình sử dụng công nghệ độc đáo thì giờ đây, thương hiệu này lại trình làng ý tưởng về chiếc tai nghe siêu thính. Google không phải là duy nhất trong công cuộc nghiên cứu về tai nghe siêu thính mà ngay cả Facebook cũng đã có những ý tưởng về việc áp dụng công nghệ này vào kính thực tế áo để tăng hiệu quả trải nghiệm. Còn đối với Google thì bộ phận chuyên biệt Alphabet X đã có những kế hoạch cụ thể hơn để sớm đưa ý tưởng tai nghe siêu thính thành hiện thực.

Alphabet X lên ý tưởng về chiếc tai nghe siêu thính

Theo Business Insider, bộ phận Alphabet X trực thuộc Google đang phát triển loại tai nghe đem đến cho người dùng thính lực siêu phàm.

Tai nghe của Alphabet X

Đây là một phần của dự án có tên gọi Wolverine. Lấy cảm hứng từ nhân vật siêu anh hùng có giác quan siêu phàm trong truyện tranh Marvel. Dự án có thể đổi tên khi nào thiết bị chính thức được trình làng trước công chúng.
Những thành viên tham gia dự án cho biết họ đã phát triển tai nghe cảm biến này từ năm 2018. Đặt trong tình huống người đeo tai nghe phải trò chuyện giữa nơi đông người. Wolverine sẽ phát huy khả năng phân tách giọng nói, chặn tạp âm xung quanh. Nhờ các micro cực nhạy, cho phép người đeo tập trung vào một đối tượng cụ thể.

Đại diện bộ phận X chỉ nói rằng công ty đang “khám phá tương lai của thính lực” và từ chối cung cấp thông tin chi tiết về dự án. Trước mắt, họ không muốn tai nghe Wolverine chỉ là một sản phẩm đơn lẻ mà muốn biến nó thành chuỗi sản phẩm với nhiều thiết bị và mô hình khác nhau.

Facebook cũng đang cạnh tranh với Alphabet X với công nghệ tương tự

Mục tiêu của công ty truyền thông xã hội là hoàn thiện ‘sự hiện diện của âm thanh’. Nơi âm thanh từ loa, tai nghe; hoặc các thiết bị khác không thể phân biệt được với nguồn trong thế giới thực.

Alphabet X

Alphabet không phải công ty duy nhất nghiên cứu thiết bị tăng cường khả năng nghe. Năm 2020, Facebook cũng tiết lộ kế hoạch tích hợp công nghệ tương tự vào kính thực tế ảo. Đi kèm tính năng theo dõi chuyển động mắt của người dùng. Nhờ đó, kính có thể loại bỏ tiếng ồn xung quanh và tự động lọc giọng nói đối phương. Nhờ theo dõi chuyển động mắt của người dùng.

Trưởng nhóm nghiên cứu phần cứng Tony Miller của Facebook giải thích: “Chúng tôi đang khám phá công nghệ mới có thể mở rộng, bảo vệ và nâng cao khả năng nghe của bạn, mang đến cho bạn khả năng tập trung cao, đồng thời cho phép bạn tương tác liền mạch với những đối tượng và thông tin bạn quan tâm”.

Bằng cách phân tích chuyển động mắt và đầu của bạn. Kính AR của Facebook với loa nhúng có thể xác định những gì bạn đang cố gắng nghe. Đồng thời làm giảm tiếng ồn không liên quan. Cố gắng lắng nghe cuộc hẹn hò của bạn trong một quán bar ồn ào? Nhìn chằm chằm vào mắt họ và cuộc tranh cãi ở bàn bên cạnh biến thành tiếng xì xào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *