Trong thời gian ngắn ông chủ doanh nghiệp 500.000 tỷ đã mở 4 công ty

Trong thời gian ngắn ông chủ doanh nghiệp 500.000 tỷ đã mở 4 công ty

Theo cổng thông tin được biết thì trong 9 ngày thì người đứng đầu của Cty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu đã tiến hành đăng kí doanh nghiệp cho 4 công ty với những cái tên gần giống nhau. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp trên thị trường có vốn hóa cao mà Vingroup là ví dụ điển hình khi nằm trong top 5 doanh nghiệp có vốn hóa hàng đầu trong nước. Nhưng thực chất vẫn chưa vượt qua doanh nghiệp mới này của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh là tổng giám đốc đồng thời là người đại diện.

Vốn đầu tư khủng

Các doanh nghiệp còn lại có vốn từ vài chục tỉ đến vài chục nghìn tỉ đồng. Trong đó, thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho thấy. Chỉ riêng ngày 20.5.2021, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đã thành lập 3 doanh nghiệp. Với những cái tên na ná nhau: Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ tự động toàn cầu; Công ty Cổ phần Tập đoàn Công cụ tự động toàn cầu; Công ty Cổ phần Tập đoàn Kinh doanh tự động toàn cầu.

Trong đó, Tập đoàn Đầu tư Công nghệ tự động toàn cầu có trụ sở chính tại tầng 46. Tòa nhà Bitexco Financial Tower (số 2 đường Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM), vốn đăng ký lên tới 500 ngàn tỉ đồng. Đây là một điều chưa từng có ở Việt Nam.

Các doanh nghiệp còn lại có vốn từ vài chục tỉ đến vài chục nghìn tỉ đồng.

Hiện nay, Vingroup – một trong những doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – có vốn điều lệ hơn 34.000 tỉ đồng. Vốn hóa trên thị trường gần 400.000 tỉ đồng. Hay “ông lớn” ngân hàng như Vietcombank, vốn điều lệ mới hơn 37.000 tỉ đồng. Vốn hóa thị trường hơn 360.000 tỉ đồng.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh sinh năm 1986, trú tại 109 Đường 3, Phường Phước Bình – Thành phố Thủ Đức – TPHCM. Ông Quốc Anh góp 499.998 tỉ đồng vào Tập đoàn Đầu tư Công nghệ tự động toàn cầu. Hai cổ đông còn lại là Nguyễn Thị Diễm Hằng và Lưu Hữu Thiện (cùng trú tại TP.Thủ Đức, TPHCM) mỗi người góp 1 tỉ đồng.

Những công ty Nguyễn Vũ Quốc Anh thành lập

Cùng ngày 20.5, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Công cụ tự động toàn cầu, đặt trụ sở tại 109 Đường 3, phường Phước Bình – Thành phố Thủ Đức – TPHCM và Công ty Cổ phần Tập đoàn Kinh doanh tự động toàn cầu trụ sở tại tầng 72, toà nhà Landmark 81, số 720A Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM. Cả hai doanh nghiệp này đều có ngành nghề kinh doanh chính là lập trình máy vi tính (Chi tiết: Sản xuất phần mềm).

Đáng chú ý, Công ty Cổ phần Tập đoàn Kinh doanh tự động toàn cầu đăng ký vốn điều lệ lên tới 25 ngàn tỉ đồng. 3 cổ đông là ông Nguyễn Vũ Quốc Anh góp 23 ngàn tỉ đồng. Còn 2 cổ đông Nguyễn Thị Diễm Hằng và Lưu Hữu Thiện mỗi người góp 1 ngàn tỉ đồng.

Đến ngày 28.5, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh tiếp tục thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn quà tặng cao cấp toàn cầu. Đặt trụ sở tại 109 đường 3, phường Phước Bình – Thành phố Thủ Đức – TPHCM. Công ty Cổ phần Tập đoàn Công cụ tự động toàn cầu. Và Công ty Cổ phần Tập đoàn quà tặng cao cấp toàn cầu. Đăng ký vốn điều lệ lần lượt là 50 tỉ và 100 tỉ đồng.

Trước đó, vào ngày 27.4.2020, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh thành lập Công ty TNHH E-Commerce Headhunter Việt Nam. Với vốn điều lệ 1 tỉ đồng, có trụ sở tại 109 đường 3, phường Phước Bình – Thành phố Thủ Đức – TPHCM. Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh hiện là Giám đốc, người đại diện pháp luật của tất cả các doanh nghiệp nói trên.

Như trò đùa luật Doanh nghiệp

Với số vốn đăng ký lên đến 500.000 tỉ đồng của doanh nghiệp Auto Investment Group. Theo các chuyên gia tài chính, đây là một điều chưa từng có ở Việt Nam. Hiện tại, các doanh nghiệp lớn đang hoạt động tại Việt Nam từ ngành ngân hàng, viễn thông. Bất động sản đến dịch vụ, sản xuất… Đều chưa có doanh nghiệp nào có vốn “vượt mặt” doanh nghiệp mới thành lập này.

Các doanh nghiệp còn lại có vốn từ vài chục tỉ đến vài chục nghìn tỉ đồng.

Chuyên gia tài chính, PGS-TS Đinh Trọng Thịnh nhận xét. Một số tập đoàn kinh tế, tài chính lớn thế giới có thể có số vốn lớn như vậy song rất ít. Tại Việt Nam, có lẽ đây là lần đầu tiên có doanh nghiệp đăng ký thành lập với con số khủng thế này.
“Tất nhiên, ai cũng có quyền thành lập doanh nghiệp nếu có vốn. Không vi phạm pháp luật và đáp ứng những điều kiện của luật quy định. Thao tác đăng ký qua mạng cũng đơn giản. Nên việc đăng ký thế nào là quyền của các chủ thể.

Tuy nhiên, với con số 500.000 tỉ đồng mà nói khơi khơi làm lập trình vi tính. Tôi thấy như trò đùa luật Doanh nghiệp, vốn thoải mái, cởi mở. Và tạo mọi điều kiện cho người dân thành lập doanh nghiệp. Không thể nào có số tiền mặt lớn như vậy để đăng ký mà không có vấn đề được”, PGS-TS Đinh Trọng Thịnh khẳng định và cho rằng. Khi chưa góp vốn bằng “tiền tươi thóc thật”. Thì những con số đó vẫn chỉ nằm trên giấy, không có ý nghĩa gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *