Nhân viên văn phòng và cách chọn vị trí phong thủy nơi làm việc

Nhân viên văn phòng và cách chọn vị trí phong thủy nơi làm việc

Đối với công ty, doanh nghiệp nói chung và nhân viên văn phòng nói riêng. Việc bố trí phong thủy nơi làm việc phù hợp sẽ giúp bạn mau thăng quan tiến chức. Trong quá trình làm việc, ngoài sự nỗ lực, cố gắng học hỏi, nắm bắt cơ hội. Yếu tố phong thủy cho nhân viên văn phòng cũng rất quan trọng. Bạn nên chú ý tới vị trí ngồi, sắp xếp dụng cụ trên bàn làm việc phù hợp. Từ đó, thu hút được nhiều vượng khí, công việc được suôn sẻ, mối quan hệ đồng nghiệp được tốt đẹp, đồng thời được cấp trên tin tưởng và trọng dụng trong môi trường làm việc.

Cách chọn vị trí phong thủy cho nhân viên văn phòng

Nên chọn vị trí ở chính giữa một cạnh tường trong phòng. Theo phong thủy, ngồi trong góc là nơi khí bị bế tắc. Làm giảm hiệu quả và may mắn trong công việc. Nên chọn vị trí nhìn ra cửa phòng nhưng cũng tránh ngồi trực diện cửa. Vì khi đó khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc, gây ra những căng thẳng trong công việc.

Cách chọn vị trí phong thủy cho nhân viên văn phòng

Không nên ngồi quay lưng ra cửa phòng hoặc quay lưng ra cửa sổ. Vì theo phong thủy, sau lưng là khoảng không. Khi lưng đối diện với các cửa sẽ khiến tinh thần bạn luôn căng thẳng. Luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát, tạo sự bất an.

Cách bố trí nội thất phù hợp với nhân viên văn phòng

Ở hướng Đông, bạn nên đặt một bình hoa tươi, giúp tạo năng lượng dương tốt. Khuyến khích bạn hăng say làm việc. Không nên cắm hoa đào trong phòng làm việc. Thậm chí cả hoa nhựa và những bức tranh hoa đào. Theo phong thủy, điều đó có thể gây cho bạn những rắc rối, phiền toái không đáng có, công việc không suôn sẻ,… Hãy đặt trên bàn một chậu xương rồng hoặc một con thuyền với cánh buồm đang vươn cao.

Nếu căn phòng quá rộng, bạn nên chia thành các khu vực. Ngăn cách với nhau bởi các tủ chắn tạo không khí ấm cúng trong phòng làm việc. Màu sắc của bàn làm việc nếu chọn hợp với mệnh theo ngũ hành sẽ là yếu tố tương sinh trong công việc. Người mệnh hỏa nên chọn bàn màu hồng nhạt, màu đỏ hay mận chín. Mệnh thủy hợp với màu xanh lục nhạt, mệnh kim hợp với màu trắng, mệnh thổ màu vàng,…

Không nên đặt quá nhiều gương trong phòng làm việc. Hệ thống ánh sáng cần thiết kế hài hòa. Tránh phòng có quá nhiều cửa sổ hoặc đèn điện làm cho dương khí nhiều ảnh hưởng tài lộc. Phòng cũng không được quá tối, thiếu khí trời đem lại những bất ổn về nhân sự cũng như những công việc nội bộ.

Những góc khuất, góc nhọn không nên đặt bàn làm việc. Bạn có thể đặt tủ hồ sơ, cây cối, tượng trang trí để tạo thế cân bằng âm dương trong phòng. Trên bàn làm việc bạn cần sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Tránh để đồ đạc bừa bộn phát sinh âm khí làm giảm hiệu quả làm việc.

Bài trí các vật dụng có đủ ngũ hành

Bài trí các vật dụng có đủ ngũ hành

Một không gian làm việc đủ ngũ hành cũng góp phần mang lại nguồn năng lượng tốt. Để giúp bạn thành công trong công việc. Hãy lưu ý trang bị, sắm sửa các trang thiết bị sao cho phù hợp phong thủy bàn làm việc quy tụ đủ 5 nguyên tố ngũ hành:

  • Kim: Đồ kim loại, đồng hồ,…
  • Mộc: Bàn, ghế, tủ gỗ, cây xanh,…
  • Thủy: Thác nước, bể cá, ly nước,…
  • Hỏa: Ánh sáng tự nhiên, đèn vàng.
  • Thổ: Đá trang trí, đồ gốm,…

Từ xưa tới nay, cây xanh luôn mang lại không khí trong lành. Cảm giác thoải mái mát mẻ tại nơi có nhiều cây xanh. Đặc biệt, ở môi trường văn phòng, cây xanh giúp hạn chế bụi bặm. Tiếp thêm năng lượng cho nhân viên.

Bên cạnh mang lại không gian trong lành thì cây cảnh còn có ý nghĩa điều hòa âm dương. Tạo nên bầu không khí trong lành thân thiện. Việc kết hợp cây cảnh và bể cá mini sẽ tạo cho bạn được nguồn năng lượng mạnh mẽ đương đầu với mọi công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *