Hướng dẫn 3 cách phối màu đẹp cho sân vườn nhà của bạn

Hướng dẫn 3 cách phối màu đẹp cho sân vườn nhà của bạn

Hiện nay khi thiết kế ngôi nhà mọi người thường chú trọng nhiều đến nội thất. Mà lại bỏ quên mất đi ngoại thất, nhưng điều đó là không đúng vì ngoại thất cần được quan tâm và thiết kế hài hòa với ngôi nhà. Trong quá trình thiết kế sân vườn, bạn hãy giành hết tâm huyết cho nó và hãy phối màu đẹp cho sân vườn mà bạn yêu thích. Sau đó hãy trồng những loại cây có màu sắc đó nhằm biến vườn nhà trở nên thân quen, gần gũi.

Sân vườn cũng chính là bộ mặt của một ngồi nhà, nên hiện nay mọi người thường rất tỉ mỉ và kỳ công khi thiết kế. Có những người đã tiến hành khi nhận thấy những dấu hiệu ban đầu của mùa xuân. Nhưng cũng có những chưa chờ cho tới mùa hè mới triển khai. Vì họ còn dựa vào mức độ đánh giá sự phát triển của cây cối trong vườn. Để từ đó họ có thể chăm bón cũng như trồng thêm cậy bổ sung cho phù hợp.

Dù bạn có tiến hành thiết kế sân vườn vào thời điểm nào đi chăng nữa. Thì bạn cũng cần phải chú trọng đến bảng màu chung. Một khu vườn chỉn chu chứ không phải là một bãi cỏ bỏ hoang dại. Cũng giống với thiết kế nội thất, thì việc bạn cần làm là phải lựa chọn bảng màu phù hợp cho khu vườn. Bài viết dưới đây, otoolecpa.com sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách phối màu đẹp cho sân vườn. Những gợi ý này bạn có thể áp dựng cho bất kể khu vườn nào nhé.

Tại sao phối hợp màu sắc phù hợp cho sân vườn?

Tại sao phối hợp màu sắc phù hợp cho sân vườn?

Vườn cảnh là một quần thể cấu tạo gồm 5 yếu tố căn bản: Đất, cây cảnh, nước,đá và không gian. Khi thiết kế sân vườn phải biết phối hợp màu sắc hài hòa, có tính quy luật. Để tạo thành ra một tác phẩm nghệ thuật mang nhân tố phong cảnh. Để làm được điều đó thì bạn phải biết các nguyên tắc phối hợp màu chuẩn. Phải dựa vào đối tượng ,không gian địa điểm và mục đích cụ thể. Một bản thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp, sẽ làm cho người xem nhìn mãi không chán và rung động tâm hồn.

Phối màu đơn sắc cho sân vườn

Lối phối màu đơn sắc dành cho những chủ nhà yêu thích sự đơn giản. Với cách phối màu này, bạn chỉ cần chọn những loài cây có cùng một gam màu duy nhất. Nhằm tạo nên tính gắn kết, liền mạch, để mọi yếu tố cấu thành trong khu vườn hòa quyện vào nhau. Nhờ vậy, không gian ngoại thất nhà bạn sẽ trở nên có trật tự và thu hút hơn.

Ứng dụng đơn giản nhất là tạo nên một khu vườn đơn sắc màu xanh lá cây. Hãy bắt đầu bằng cách trồng bất cứ loại cây nào có sắc xanh. Từ thảm cỏ, cây bụi hay cây cho bóng mát. Khu vườn đơn sắc sẽ không bị “biến chất” mà trái lại càng trở nên ấn tượng hơn. Bạn bổ sung thêm những bông hoa rực rỡ mang sắc hồng, trắng, tím, xanh. Hay bất cứ màu sắc nào bạn yêu thích.

Phối màu bổ sung hài hòa cho sân vườn

Phối màu bổ sung hài hòa cho sân vườn

Màu bổ sung là những màu nằm đối diện nhau trên bánh xe màu sắc. Vì thế mà lối phối màu này rất dễ áp dụng. Ngay cả khi bạn đã “tránh xa” các cặp màu bổ sung trong thiết kế nội thất. Thì tại sao không thử ứng dụng nó cho bảng màu trong khu vườn nhà bạn? Kết hợp các màu vàng và tím, xanh dương với da cam hay đỏ với xanh lá cây để để khu vườn trông thật sinh động.

Màu chính và màu hỗ trợ có tính năng làm tăng nét rực rỡ, linh động và giúp nhau nổi bật lên. Chẳng hạn như nếu ta đặt cánh hoa vàng trên phông nền tím. Hay một nền hoa hoặc lá tím làm background, hoa vàng sẽ rực rỡ hơn nhờ màu tím làm nền đệm. Nhưng nếu cũng với cách thức ấy, dùng nền màu trắng hay xanh lá thì cánh hoa vàng không nổi bật được. Nếu đặt mảng màu đỏ tươi cạnh màu xanh lá cây thì cũng có hiệu ứng tương tự.

Phối hợp màu tương đồng

Phối màu tương đồng là một nguyên tắc phối màu rất cơ bản. Những gam màu tương đồng luôn nằm cạnh nhau trên bánh xe màu sắc. Việc sử dụng màu sắc tương đồng trong khu vườn cho phép các loài cây khác màu hòa quyện vào nhau một cách liền mạch và có chủ ý hơn, tạo nên một khu vườn gắn kết nhưng vẫn đầy màu sắc.

Một vài ý tưởng về phối màu tương đồng mà bạn có thể áp dụng cho khu vườn như: kết hợp xanh dương, xanh lá cây với vàng; đỏ, cam với vàng; tím, xanh với đỏ. Rõ ràng, có rất nhiều bộ màu tương đồng với sắc ấm, lạnh khác nhau. Chỉ cần “bám” vào một bộ màu cụ thể trên bánh xe màu sắc khi lựa chọn cây, hoa để có được một khu vườn mang tính gắn kết cao.Thêm một lựa chọn nữa cho các nhà thiết kế ngoại thất đó là quy tắc 60-30-10, một nguyên tắc phối màu thông dụng và rất dễ thực hiện.

Chỉ cần lựa chọn một gam màu chủ đạo cho 60% không gian (trong ảnh trên là màu xanh). Tiếp theo, hãy chọn màu cấp 2 cho 30% không gian còn lại (trong ảnh trên là màu chàm tím). Và cuối cùng là các màu sắc bắt mắt cho 10% không gian để tạo điểm nhấn (trong ảnh trên là màu đỏ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *