4 ý tưởng thiết kế lối đi độc đáo bằng đá cho sân vườn

4 ý tưởng thiết kế lối đi độc đáo bằng đá cho sân vườn

Hiện tại gia đình bạn có đang thiết kế sân vườn theo phong cách nào. Thì việc bạn cần làm là tạo dựng lối đi phù hợp cho nó nhé. Ngày nay, mọi người thường có xu hướng thiết kế cảnh quan, sân vườn sao cho đẹp mắt và thân thiện nhé. Khi bạn biết được những lưu ý quan trọng trong quá trình thiết kế sân vườn. Thì sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn có một không gian hoàn hảo.

Lối đi cho sân vườn có tác dụng rất lớn đó nhé. Nó giúp cho bạn có thể ra đó ngắm cảnh, thư giãn mà không dẫm đạp lên cây cỏ hay bụi hoa. Trong phong thủy thì lối đi là một trong những nguyên tắc giúp cho gia chủ hưởng trọn tài lộc và may mắn vào nhà. Những con đường đá nổi bật trên nền cỏ xanh sẽ là điểm nhấn trong sân vườn nhà bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng thiết kế lối đi sân vườn bằng đá thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây của otoolecpa.com.

Khu vườn phong cách thiền (Zen) cho ngôi nhà

Khu vườn phong cách thiền (Zen) cho ngôi nhà

Phong cách Zen (thiền) vốn là sự tổng hòa của các yếu tố thiên nhiên để tạo nên sự cân bằng, yên bình. Đá là yếu tố quen thuộc, hiếm khi vắng mặt trong những thiết kế sân vườn theo phong cách này. Những con đường đá sử dụng loại đá cắt thô sơ kết hợp với các loại đá lát loại nhỏ. Sáng màu hơn sẽ mang lại ấn tượng thị giác mạnh cho người nhìn.

Cách thiết kế lối đi trong sân vườn này cũng rất hữu dụng. Vì bạn có thể di chuyển thuận lợi quanh sân vườn mà không lo cát hay đá nhỏ bị bám vào đế giày. Việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường. Cũng mang lại vẻ đẹp cổ điển cho sân vườn nhà bạn. Những khu vườn mang phong cách tĩnh này được gọi là vườn thiền tông. Mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Đây là kiểu vườn này rất dễ tu bổ, đặc biệt là khi sử dụng sỏi là chủ yếu. Mặt khác, kiểu vườn này mang một hình ảnh rất cuốn hút. Và tạo nên một ốc đảo yên tĩnh trong ngôi nhà của bạn. Nhờ vậy, bạn có thể thóat khỏi cuộc sống bận rộn hàng ngày.

Bộ đôi hoàn hảo “Đá & Nước” cho sân vườn đẹp + độc đáo

Đá và nước cũng là một sự kết hợp tuyệt vời, là “cặp đôi hoàn hảo” cho sân vườn nhà bạn. Nếu trong vườn có ao nước nhỏ, hãy tạo một con đường đá băng qua ao. Bạn sẽ ngạc nghiên với kết quả thu được đấy! Bạn có thể dùng những viên đá nhỏ hơn cho khu vực xung quanh. Để tạo sự liên kết cho tổng thể kiến trúc. Dù những viên đá này không thực sự hữu dụng trong việc thiết kế lối đi trong sân vườn. Nhưng chúng khiến khu vườn trở nên lãng mạn, thú vị hơn.

Thiết kế sân vườn đẹp với đá và cỏ

Thiết kế sân vườn đẹp với đá và cỏ

Một cách ứng dụng phổ biến khác là sử dụng đường đá lát trên nền cỏ xanh. Những viên đá xám trắng với bề mặt thô ráp được nhấn sâu vào trong đất. Để lớp cỏ mọc lên xen lẫn với đá, khiến chúng nổi bật giữa nền xanh mát mắt. Lối thiết kế này khiến con đường đá mộc mạc càng trở nên “có tuổi”, mang dấu ấn thời gian hơn.

Một mẹo nhỏ cho bạn là hãy đặt những viên đá cách nhau một khoảng nhất định. Tạo cảm giác như thể chúng được khảm vào đất. Cách này giúp con đường đá hòa hợp hơn với thiết kế sân vườn tổng thể. Đồng thời tạo khoảng trống cho lớp cỏ mọc xen kẽ với đá dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Thảm đi đá và sỏi cho sân vườn

Nếu bạn còn ngần ngại về phong cách mộc mạc khi sử dụng đường đá lát, hãy kết hợp chúng với sỏi để mang lại vẻ đẹp hiện đại. Những viên sỏi nhiều màu kết hợp với những phiến đá màu trung tính sẽ mang lại hiệu ứng thị giác khá thú vị. Bạn có thể trồng thêm một vài loại cây cảnh xung quanh nếu muốn tạo sự thay đổi về tông màu, tùy nhiên, cần lưu ý khi lựa chọn loại cây và sắp xếp để chúng gọn gàng, phù hợp với phong cách hiện đại.

Một ý tưởng khác là xếp những viên đá nhỏ theo những cách thú vị và sử dụng bê tông để gắn kết, tạo nên những mảnh đá lớn hơn. Bằng cách này, bạn có thể làm chủ được thiết kế cũng như màu sắc của những viên đá lát. Với những đường vân và màu sắc đa dạng, bản thân từng viên đá đã là một tác phẩm nghệ thuật từ thiên nhiên. Dù định kết hợp ra sao, bạn hãy đảm bảo rằng vẻ đẹp tự nhiên này của chúng không bị che lấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *