Những lưu ý bạn cần biết khi chọn bồn cầu cho nhà tắm

Những lưu ý bạn cần biết khi chọn bồn cầu cho nhà tắm

Đối với một nhà tắm trong gia đình thì bồn vệ sinh là một vật dụng không thể thiếu. Chính vì vậy, để chọn bồn cầu cho nhà tắm phù hợp với nhu cầu của một một gia đình và theo từng thanh viên là không phải lúc nào cũng dễ dàng. So với nội thất của phòng khách, nhà bếp thì chiếc bồn cầu có lẽ ít được gia chủ quan tâm. Món đồ này thường bị mọi người bỏ quên khi chọn lựa. Nhưng thực sự đó là một sai lầm, vì bồn cầu là yếu tố quan trọng, bạn thường cần đến chúng hàng ngày.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chiếc bồn cầu với vô vàn kiểu dáng, màu sắc và tính năng khác nhau. Chính vì vậy mà mọi người thường phải đau đầu trong việc lựa chọn một chiếc bồn cầu phù hợp. Bài viết dưới đây, otoolecpa.com sẽ đựa ra những lưu ý mà bạn cần biết khi chọn bồn cầu cho nhà tắm. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn chiếc bồn cầu phù hợp với túi tiền. Nhưng đảm bảo về kiểu dáng, kích cỡ cho bạn.

Hướng dẫn lựa chọn loại bồn cầu

Hướng dẫn lựa chọn loại bồn cầu

Có hai loại bồn cầu chính, gồm bồn cầu nguyên khối và bồn cầu 2 khối. Bồn cầu vệ sinh nguyên khối hay nói cách khác là 1 mảnh, bồn cầu 2 trong 1. Đây là một trong những kiểu bồn cầu hiện đại dành cho nhà vệ sinh nơi có bể được kết nối với bát. Và không có thêm bình chứa nước lắp đặt riêng ở phía sau mà chúng trở thành 1 bộ phận không tách rời. Nhìn chung, loại nguyên khối giúp bạn tiết kiệm thời gian. Và chi phí khi bảo trì còn loại 2 khối có thiết kế truyền thống hơn.

Ngoài ra còn có các loại bồn cầu khác như sau. Bồn cầu két nước treo tường: Loại bồn cầu này giống với bồn cầu 2 khối. Tuy nhiên, phần két nước được treo cao trên tường và nối với bệ ngồi bằng ống nước bám tường. Bồn cầu két nước âm tường: Với thiết kế két nước âm tường. Loại bồn cầu này có kích thước nhỏ gọn hơn so với các loại bồn cầu khác. Phù hợp với phong cách hiện đại tối giản. Bồn cầu tích hợp: Loại bồn cầu này có phần bệ tích hợp đầy đủ chức năng xả và được đúc nguyên khối hoặc gồm 2 mảnh.

Kiểu dáng hợp với phong cách thiết kế phòng tắm

Có vô vàn kiểu dáng bồn cầu cho bạn lựa chọn, từ kiểu truyền thống, gắn tường hiện đại. Đến thiết kế hình trứng nhỏ gọn cho các căn nhà có diện tích khiêm tốn. Hãy xem xét phong cách thiết kế phòng tắm của bạn trước khi lựa chọn một mẫu bồn cầu đẹp. Hình dạng bồn cầu như thế nào: Bầu dục, vuông, chữ nhật, tròn hay tam giác vừa phù hợp với không gian lại đạt thẩm mỹ. Hoặc quan tâm tới loại bồn cầu đặt trên sàn hay treo tường với két nước âm tường hay liền khối hoặc treo trên cao,… Cho không gian thẩm mỹ tốt và hữu dụng.

Màu sắc phù hợp

Màu sắc phù hợp 

Khi nói đến màu sắc bồn cầu, trắng là màu thông dụng nhất và được người mua ưa thích. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể chọn màu sắc khác. Một chiếc bồn cầu với màu sắc khác biệt sẽ được coi là điểm nhấn đắt giá cho phòng tắm nhà bạn.

Chiều cao của bồn cầu

Đây cũng là một trong những yếu tố cần chú ý khi lựa chọn bồn cầu. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế. Bạn có thể lựa chọn chiếc bồn cầu với chiều cao tiêu chuẩn hoặc tăng/giảm độ cao cho phù hợp.

Kích thước bệ phù hợp nhà tắm

Kích thước bệ là khoảng cách từ tường đến giữa hố thoát nước của bồn cầu. Kích thước này chia làm 3 cỡ chuẩn là 25,5 cm – 30,5 cm – 35,5cm. Việc lựa chọn kích thước phù hợp tùy thuộc vào vị trí hố thoát nước của bồn cầu. Vậy nên, đừng quên kiểm tra vị trí hố thoát trước khi lựa chọn bồn cầu.

Hệ thống xả nhanh, mạnh và không gây tiếng ồn

Bên cạnh kích thước, chiều cao, màu sắc và chủng loại. Bồn cầu cũng có những loại hệ thống xả khác nhau mà bạn khó có thể tưởng tượng được. Ví như hệ thống xả đơn có đường xả rộng hơn giúp giảm việc tắc nghẽn. Trái lại, hệ thống xả kép với 2 chế độ xả giúp bạn tiết kiệm nước hơn. Ngoài ra, các hệ thống xả sử dụng cơ chế trợ áp giúp dòng nước chảy nhanh hơn và sạch hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *