Cây xanh : Gia tăng sinh khí cho văn phòng làm việc

Cây xanh : Gia tăng sinh khí cho văn phòng làm việc

Cây xanh được biết đến là một trong vật phẩm phong thủy rất hữu ích và phổ biến trong tòa nhà văn phòng. Khi bạn đi phỏng vấn hoặc làm việc văn phòng rất dễ nhìn thấy cây xanh được trang trí khắp nơi. Không chỉ để cải thiện chất lượng không khí, trang trí đẹp mắt và tạo thẩm mỹ. Cây xanh còn giúp văn phòng làm việc của bạn gia tăng thêm nhiều sinh khí. Môi trường làm việc trong xanh, mát lành sẽ giúp nhân viên đạt hiệu quả làm việc tích cực. Bên cạnh đó, sinh khí tốt lành sẽ giúp doanh nghiệp, văn phòng công ty phát triển. Tạo ra nhiều dự án hay và gia tăng doanh thu cho công ty.

Cây xanh giúp cải thiện vận thế trong phòng làm việc

Cũng ít ai biết đến việc đặt những chậu cây nhỏ trong văn phòng cũng có tác dụng “cải thiện” vận thế cho không gian làm việc. Ví dụ chỗ ngồi của bạn quay lưng với cửa ra vào. Bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nhỏ để tạo cảm giác thoải mái và tự tin khi làm việc.

Cải thiện vận thế trong phòng làm việc

Trên bàn làm việc bạn cũng nên đặt một vài chậu nhỏ xinh như hoàng kim cát, vạn niên thanh. Để tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn. Bên cạnh đó việc đặt cây cũng có thể giúp giảm bớt những nguy hại do bức xạ gây ra như cây thường xuân. Cây này giúp làm sạch không khí, dễ trồng và dễ chăm sóc, không cần ánh sáng nhiều.

Cây thường xuân là loại cây phổ biến ở các nước châu Âu. Các kiểm nghiệm tại Đại học Georgia cho hay. Cây thường xuân đặc biệt hiệu quả trong quá trình hấp thụ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs). Hay các chất gây ô nhiễm không khí do máy tính hoặc các thiết bị văn phòng tạo ra có thể gây đau đầu và buồn nôn.

Các loại cây xanh giúp cải thiện sinh khí văn phòng

Thiết mộc lan là loại cây làm sạch không khí tốt, ít cần ánh sáng và chăm sóc dễ dàng. Các nhà nghiên cứu bang Penn đã tìm ra rằng. Loại cây này có tác dụng giảm lượng ozone bên trong nhà. Đây là loại cây rất dễ trồng, lá hình tim màu vàng hay màu kem.

Giống cây này hút monoxide de carbonne rất hiệu quả (75%). Hút các chất khác như benzene, toluene, formaldehyde từ các máy móc thiết bị văn phòng. Khi bài trí cây cảnh, hoa cỏ trong văn phòng. Bạn nên chú ý đến tỷ lệ kết hợp màu sắc. Bạn nên chọn những loại cây hoa có sắc màu tự nhiên. Xanh tốt và dễ sống để dễ dàng tạo vượng khí cho văn phòng.

Tuy nhiên, không nên bài trí quá nhiều cây xanh trong phòng làm việc. Sẽ gây mệt mỏi và bí bách cho không gian có nhiều người. Việc bài trí cây với tỉ lệ hợp lý thì tài vận và nhân vận trong văn phòng có thể phát triển tốt nhất.

Cách bày trí cây xanh hợp phong thủy văn phòng

Để cây trong văn phòng được phát triển tốt thì điều kiện cần là nước và ánh sáng. Hãy luôn đảm bảo cây sống trong văn phòng được đủ nước; ánh sáng và sự lưu thông không khí. Bên cạnh đó, hướng đặt cây cũng có vai trò quan trọng như yếu tố ánh sáng và nước. Tùy vào hướng phát triển trong cuộc sống để bạn có thể đặt cây theo phương vị thích hợp.

Cách bày trí cây xanh hợp phong thủy văn phòng

  • Bài trí cây cối ở hướng Đông (hành Mộc) sẽ giúp khỏe mạnh.
  • Bài trí cây cối ở hướng Đông – Nam (hành Mộc) sẽ giúp phát triển tài vận.
  • Bài trí cây cối hướng Bắc (hành Thủy) sự nghiệp sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Lưu ý: Vì hành Mộc và hành Kim, hành Thổ tương khắc. Nên cần tránh bài trí cây cối ở góc Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng. Tất nhiên cũng nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc.

Bí quyết chọn cây để bàn văn phòng phù hợp

Khi lựa chọn cây cảnh để bài trí cho bàn làm việc. Hãy chọn những loại nhiều mầm lộc. Đặc biệt có thể phát triển bình thường trong môi trường râm mát, ít nhận ánh sáng mặt trời. Nên tránh những loại cây có hình dáng lạ, thân xù xì, gai góc nhiều. Bởi dễ gây ra cảm giác bất an cho những người cùng tiếp xúc. Những loại cây có lá hình dáng mềm mại hơn loại có cạnh lá sắc nhọn. Điều này sẽ tạo cho người đối diện cảm giác chủ nhân là người hòa nhã, lịch sự.

Các giống cây thủy sinh ngày nay càng được giới văn phòng ưu tiên lựa chọn. Do hình thức đẹp, lại dễ thay nước, không chiếm nhiều diện tích. Tuy nhiên, khi đặt chúng ở góc làm việc. Chủ nhân hãy lưu ý về chất liệu của phụ kiện đi kèm như: chậu, sỏi, đá, cá cảnh,… Bởi đây cũng là yếu tố quyết định khả năng thu hút năng lượng tốt của chậu cây đó.

Hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với yếu tố nước và ánh sáng. Do đó, nên bày một chậu cây cảnh kích thước vừa phải ở góc cố định. Phía trên cùng tay trái của bàn làm việc. Đây là vị trí thoáng đãng, dễ tiếp nhận các luồng khí trong phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *