Phong thủy nhà bếp và một số điều cấm kỵ trong phong thủy

Phong thủy nhà bếp và một số điều cấm kỵ trong phong thủy

Phong thủy nhà bếp là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở có vai trò quyết định sự thịnh vượng, tài vận, sức khỏe và chất lượng cuộc sống của tất cả các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, khi xây dựng và bố trí nhà bếp, gia chủ ngoài việc chú ý đến thẩm mỹ thì cần đảm bảo phong thủy. Từ đó sẽ có phương án phân bổ từng không gian thật hợp lý và hạn chế được những điều không tốt ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Cùng tìm hiểu một số vấn đề cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp mà rất nhiều hộ gia đình gặp phải để điều chỉnh, hóa giải ngay bạn nhé.

Vai trò của phong thủy nhà bếp trong đời sống gia đình

Nhà bếp đẹp với đầy đủ tiện nghi không chỉ là không gian nấu nướng. Mà còn là góc giúp gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy, các hộ gia đình nên xây dựng và thiết kế nhà bếp sao cho thẩm mỹ, tiện nghi. Những vẫn đảm bảo được các yếu tố phong thủy.

Vai trò của phong thủy nhà bếp trong đời sống gia đình

Phong thủy nhà bếp là một vấn đề quan trọng được nhiều gia chủ quan tâm trong thiết kế nội thất nhà ở. Trong phong thủy nhà ở, ngoài hướng cửa chính, phòng ngủ thì phòng bếp cũng là yếu tố có liên quan mật thiết đến tài vận, sức khỏe của gia đình. Vì nó sẽ quyết định đến sự an thịnh, nguồn tài lộc và vượng khí của gia đình. Sức khỏe và sự nghiệp của mọi người trong gia đình có được đảm bảo hay không phụ thuộc nhiều vào phong thủy nhà bếp.

Một nhà bếp hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và giữ cho gia đạo luôn được hạnh phúc. Chỉ cần nhìn vào cách trang trí nhà bếp. Người ta có thể nhìn thấy được gia đình có sung túc, hòa thuận và công việc có phát triển hay không.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp

Treo gương trong bếp

Theo phong thuỷ, gương là 1 yếu tố của nước mà bếp lại đại diện cho lửa. Vì vậy, treo gương trong phòng bếp là tối kỵ theo phong thuỷ. Bởi nó có thể làm tăng rủi ro hoả hoạn, mang đến những điều không may.

Cửa chính nhìn thằng cửa bếp

Cửa chính là nơi đón “tài khí” và những nguồn năng lượng tốt vào nhà. Ttrong khi đó, cửa bếp được cho là “tài khố”. Bởi vậy, nếu thiết kế cửa chính đối diện với cửa bếp thì bạn sẽ khiến cho tài lộc bị thất thoát và không thể tích tụ ở trong nhà. Để hoá giải điều này, hãy bố trí sao cho cửa chính và cửa bếp lệch nhau.

Tủ lạnh đặt gần bếp

Tủ lạnh đặt gần bếp

Bếp ga và tủ lạnh đặt đối diện nhau cũng là tối kỵ trong phong thuỷ. Bởi sẽ xảy ra xung khắc giữa các yếu tố hoả (bếp gas) và thuỷ (tủ lạnh). Vì vậy, lý tưởng nhất là đặt bếp ga và tủ lạnh ở cùng 1 phía và không đặt cạnh nhau.

Lưu trữ chén, bát, đĩa đã sứt mẻ trong bếp

Bát đĩa sứt mẻ không chỉ chiếm diện tích bếp. Mà còn có thể làm xấu tình cảm của các thành viên trong gia đình. Thế nên đừng tiếc rẻ những vật dụng đã sứt mẻ. Nên thay thế chúng bằng đồ mới để giữ gìn sự hoà thuận trong gia đình.

Cất trữ đồ vật sắc nhọn lộn xộn

Những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo… cần được cất trữ cẩn thận. Bởi nó được xem là yếu tố ngăn cản các nguồn năng lượng tích cực. Bởi vậy, thiết kế một ngăn riêng cho các món đồ này là việc hết sức cần thiết.

Bố trí bếp ở dưới cầu thang ảnh hưởng lớn đến phong thủy nhà bếp

Gầm cầu thang là nơi bị đè nén và tích tụ nhiều năng lượng xấu. Nên không thích hợp để đặt bếp ở khu vực này. Nếu đặt bếp ở cầu thang có thể sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình có cảm giác khó chịu. Thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Phong thủy nhà bếp là một vấn đề quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến tài lộc và may mắn của gia đình. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích trong quá trình hoàn thiện không gian sống của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *