Giá vàng giảm, đồng USD tăng trong lúc đợi dữ liệu lạm phát Mỹ

Giá vàng giảm, đồng USD tăng trong lúc đợi dữ liệu lạm phát Mỹ

Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chưa có quyết định nào về việc nới lỏng kinh tế sau dịch ảnh hưởng khá nhiều đến thị trường vàng và tiền tệ nước này. Các kim loại quý và lãi suất trái phiếu cũng có nhiều biến động do ảnh hưởng của lạm phát đang tăng cao. Đồng USD đang tăng dần trong khi giá vàng tụt dốc trong khi chờ đợi dữ liệu từ Fed. Liệu họ sẽ để giá kim loại quý xuống thấp để kiểm soát lạm phát hay sẽ tiếp tục chính sách tiền tệ của mình? Giới chuyên gia đang có nhiều nhận định khác nhau về tình hình hiện tại của Mỹ. Hãy cùng theo dõi những phân tích để hiểu rõ những nguy cơ có thể xảy ra sau khi dữ liệu lạm phát công bố.

Đồng USD tăng và dữ liệu lạm phát Mỹ

Giá vàng giảm vào ngày thứ Hai (12/7) cùng với đồng USD mạnh hơn. Khi nhà đầu tư thận trọng trông đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ. Vốn có thể ảnh hưởng thời gian nới lỏng chương trình mua trái phiếu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Dữ liệu lạm phát của Fed

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.2% xuống 1,804.80 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.3% còn 1,805.90 USD/oz. Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tại Mỹ sẽ được công bố vào ngày 13/07. Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến có phiên điều trần trước Quốc hội vào ngày 14-15/07.

“Chúng ta gần như đang ở trong môi trường mà nơi tin tốt là tin xấu và tin xấu là tin tốt”. David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures. Đề cập đến dữ liệu CPI và tác động của nó đến chính sách của Fed.

“Nếu dữ liệu lạm phát trở nên nhẹ nhàng hơn. Fed sẽ cảm thấy ít có xu hướng thu hẹp chương trình mua tài sản. Điều này sẽ có lợi cho vàng. Nhưng nếu có lo ngại về lạm phát, nhiều khả năng Fed sẽ ‘bóp phanh’. Gây sức ép lên vàng”, ông Meger chia sẻ.

Các chuyên gia dự báo về giá vàng và USD

Các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Reuters. Dự báo chỉ số CPI cốt lõi sẽ tăng 0.4% trong tháng 6. Chỉ số đồng USD nhích 0.1%. Làm tăng chi phí của việc nắm giữ vàng đối với người nắm giữ những loại tiền tệ khác.

Dự báo về giá vàng và USD

Các chuyên gia phân tích tại JP Morgan cho biết trong một lưu ý hàng tuần rằng. Lập trường thận trọng của các nhà đầu tư vàng được đảm bảo dựa trên quan điểm lãi suất tăng ổn định. và đồng USD được hỗ trợ quanh mức hiện tại cho đến cuối năm nay.

Ngân hàng dự báo vàng sẽ đạt trung bình 1,686 USD/ troy oz trong năm nay. Những người tham gia thị trường có vẻ cũng đang xem xét sự tăng vọt số ca nhiễm biến thể Covid-19 Delta ở một số quốc gia.

Góp phần gây sức ép lên kim loại quý là đồng USD mạnh hơn. Với chỉ số đồng USD dao động gần mức đỉnh 3 tháng rưỡi. Và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ vững chắc hơn. Lãi suất cao hơn có xu hướng gây áp lực lên vàng. Vốn không mang lại lợi suất khi nó làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại quý. Hiện thị trường đang tập trung vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra vào tuần tới. Sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày 22/7. Cam kết giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục trong một thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *