Đồng Dollar giảm xuống thấp trong khi các ngoại tệ khác tăng

Đồng Dollar giảm xuống thấp trong khi các ngoại tệ khác tăng

Trong lúc hàng loạt các loại tiền tệ của các quốc gia đang tăng cao do sự phục hồi kinh tế sau dịch thì đồng Dollar lại ngược lại. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vẫn đang xem xét về việc có nên nới lỏng thị trường và chưa có dấu hiệu nào sẽ sớm được thực hiện. Mặc dù Mỹ đang thực hiện tiêm chủng vaccine và kiểm soát dịch khá tốt nhưng sự chậm trễ của Fed để đẩy mạnh phát triển kinh tế lúc này gây khó khăn cho trái phiếu và đồng tiền của họ. Cho nên, đồng Dollar đang rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 8 tuần vừa qua và trái ngược với xu hướng của các nước khác. Tại sao lại có hệ quả này và lý do gì khiến Fed chưa ra quyết định sớm, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đồng Dollar xuống thấp do chính sách của Fed

​​​​​​​Đồng Dollar giảm xuống mức thấp nhất gần 8 tuần so với các đồng tiền chính vào thứ Hai. Trong bối cảnh suy đoán rằng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell sẽ tránh nói về việc giảm quy mô mua trái phiếu tại một cuộc họp chính sách trong tuần này.

Đồng Euro tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng so với đồng Bạc Xanh. Trước khi dữ liệu vào ngày thứ Hai dự báo cho thấy sự cải thiện trong tâm lý kinh doanh của Đức. Điều này sẽ củng cố hy vọng về triển vọng kinh tế tươi sáng hơn.

Dollar giảm xuống mức thấp nhất gần 8 tuần

Powell có khả năng sẽ phải đối mặt với các câu hỏi. Về việc liệu thị trường lao động đang cải thiện. Và việc tiêm chủng vắc-xin gia tăng. Có khiến Fed nghĩ về việc thu lại các chính sách nới lỏng hay không. Nhưng hầu hết các nhà phân tích cho rằng. Ông nói rằng các cuộc thảo luận như vậy là quá sớm. Điều này sẽ gây áp lực giảm đối với lợi suất trái phiếu kho bạc và đồng Dollar.

Đồng USD đứng vững ở mức 107.71 so với đồng Yên. Gần với mức thấp nhất kể từ ngày 4/3. Trong phiên giao dịch tại châu Âu, giá đồng USD so với 6 loại tiền tệ chính trên thế giới giữ ở mức 89,804. Gần bằng mức thấp nhất 89,664 ghi nhận trong phiên giao dịch ngày 8/1 vừa qua. Trong khi đó, tỷ giá đồng euro so với USD tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2021.

Bối cảnh các đồng tiền khác tăng cao

Đồng Euro tăng cao tới 1.2117 so với USD. Nới rộng mức tăng được thực hiện vào thứ Sáu sau dữ liệu tích cực về dịch vụ và hoạt động sản xuất của châu Âu. Đồng Bảng Anh được tăng cao hơn 0.2% lên mức 1.3902 so với USD. Thêm vào mức tăng 0.3% trong phiên trước đó. Đồng Dollar ít thay đổi ở mức 0.91225 so với Franc Thụy Sĩ. Gần với mức thấp nhất trong 2 tháng.

Các đồng tiền khác tăng cao

Cuộc họp tiếp theo của Fed sẽ diễn ra vào thứ Tư. Và mặc dù không có thay đổi chính sách lớn nào được dự kiến. Nhưng các nhà đầu tư sẽ chú ý đến giọng điệu trong bài bình luận của Powell sau cuộc họp. Tỷ lệ tiêm chủng vắc-xin tăng và triển vọng kinh tế được cải thiện là những lý do để lạc quan. Nhưng nhiều nhà giao dịch và nhà phân tích cho rằng. Powell có khả năng sẽ nhắc lại cam kết giữ chính sách nới lỏng trong một thời gian dài.

Các quỹ của Mỹ gần đây đã bán đồng Dollar qua đồng Yên trong phiên giao dịch châu Á. Đây là một dấu hiệu bổ sung cho thấy. Các nhà đầu tư lớn kỳ vọng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ suy yếu. Sẽ đẩy đồng Dollar xuống thấp hơn. Ngoài ra, AUD và NZD đã tăng lên mức cao nhất trong 1 tháng. Nhưng có khả năng sẽ tiếp tục chạy theo giá hàng hóa toàn cầu.

Trong thị trường tiền mã hóa, Bitcoin đã lấy lại mốc $50,000. Tăng 6.7% lên mức $52,417 và “đối thủ” Ether tăng 6% lên $2.460. Xóa đi một phần đà giảm của chung từ tuần trước. Do kế hoạch tăng thuế của Tổng thống Mỹ Joe Biden đối với các nhà đầu tư giàu có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *