Bố trí phong thủy sân vườn trước nhà như thế nào để hút tài lộc?

Bố trí phong thủy sân vườn trước nhà như thế nào để hút tài lộc?

Cách bố trí hợp phong thủy sân vườn trước nhà luôn là chủ đề được nhiều gia chủ quan tâm, bởi nó vừa mang đến vẻ đẹp tự nhiên, cảnh sắc sinh động, không gian an lành… Nhưng cùng với đó, phong thủy sân vườn cũng là nơi thu hút nhiều sinh khí và năng lượng. Khí từ đất trời, điều hòa và cân bằng năng lượng âm dương cho ngôi nhà của mỗi gia đình. Từ đó giúp mang lại sức khỏe, sinh khí, tài lộc, thịnh vượng và bình an. Vậy các bạn còn chần chừ gì mà không theo chân chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể dễ dàng bố trí sân vườn cho ngôi nhà của bạn.

Hướng trong cách bố trí phong thủy sân vườn

Việc xác định hướng để bố trí và lắp đặt sân vườn được coi là điều rất quan trọng. Bởi mỗi một hướng lại tạo ra và thu hút một nguồn năng lượng khác nhau; cũng như có công dụng khác nhau trong việc bổ sung và đem lại cho gia chủ những lợi ích khác nhau; chính trước khi lắp đặt hay bố trí bất cứ vấn đề gì liên quan đến phong thủy chúng ta cũng cần phải tìm hiểu trước về các hướng ưu tiên; cũng như tránh được những hướng không tốt cho gia chủ.

Hướng trong cách bố trí phong thủy sân vườn

Hướng phong thủy cho sân vườn thường được xác định theo hướng mà gia chủ hay đi ra vườn để thư giãn, hít bầu không khí trong lành; vì thế chúng ta cần nghiên cứu thật kỹ về các hướng tốt và phù hợp với mục đích mong muốn. Hướng Nam là hướng được cho là tốt nhất trong cách bố trí phong thủy sân vườn; bởi hướng nam trong phong thủy được coi là mang đến sự may mắn; với nguồn dương khí mạnh mẽ; chính vì thế nó giúp cho gia chủ gặp điều may mắn, thuận lợi và suôn sẻ.

Xử lý sân vườn không đặt theo đúng hướng

Nếu như trong một số trường hợp đặc biệt; sân vườn trước nhà không thể đặt theo hướng nam như đã định; thì chúng ta vẫn có thể thu hút được nguồn dương khí này; bằng cách lắp đặt tượng, hình hoặc thác nước phong thủy chim công.

Ngoài hướng Nam ra thì chúng ta có thể lắp đặt sân vườn phong thủy theo hướng Đông; bởi hướng Đông là hướng sản sinh ra khí lành; vì thế sân vườn phong thủy sẽ thu hút được nguồn năng lượng này; giúp cho gia chủ có nguồn sức khỏe dồi dào, tránh được bệnh tật, gia đạo phát triển. Cùng với đó chúng ta có thể bố trí thêm thác nước phong thủy ngoài trời, hoặc hồ cá … để tăng khả năng thu nguồn năng lượng vừ vũ trụ.

Cách bố trí cánh cổng

Trong cách bố trí phong thủy sân vườn thì cổng là một phần rất quan trọng; bởi nếu chúng ta làm quá rộng sẽ khiến cho nguồn sinh khí đi vào rồi ra quá nhanh chóng; khiến cho quá trình tụ khí không được hình thành, hoặc tụ khí được ít. Nhưng ngược lại nếu lắp đặt cửa vườn quá nhỏ, hẹp thì sẽ khiến cho việc ra vào trở nên khó khăn, tù túng phản lại tác dụng. Chính vì vậy chúng ta cần phải thiết kế cổng sân vườn có được diện tích phù hợp với diện tích của sân vườn, vừa đạt được tính thẩm mỹ, cũng như đạt được tính hiệu quả về phong thủy.

Thông thường thì chúng ta nên sử dụng các loại cổng với thiết kế có các song chắn thưa. Vừa đảm bảo sự luân chuyển của luồng sinh khí ra vào dễ dàng, trong một số trường hợp như bên phía ngoài nhà có tà khí, cần phải được cản lại, ngăn chặn sự xâm nhập vào nhà thì chúng ta nên sử dụng các loại cổng được thiết kế kín đáo hơn. Cùng với đó thì điểm cần lưu ý đó là không nên sử trồng quá nhiều cây leo bám lên trên cổng, chúng ta chỉ cần vừa đủ, nhìn đẹp, thoáng mát là được, vì nếu như để rậm rạp quá sẽ che khuất cổng, cũng như hạn chế sự lưu thông của nguồn sinh khí.

Lối đi vào sân vườn theo phong thủy

Lối đi vào nhà cũng là điểm rất quan trọng và cần sắp đặt phù hợp với phong thủy. Đồng thời không làm ảnh hưởng đến nguồn sinh khí sân vườn. Sân vườn chính là khoảng không gian thu hút cũng như tích tụ nguồn năng lượng tốt từ vũ trụ cho cả ngôi nhà, gia đình của chúng ta. Lối đi vào nhà đồng thời cũng là đường lưu thông ra vào của nguồn sinh khí. Chính vì vậy chúng ta cần tạo ra đường đi mềm mại, uyển chuyển, tránh việc tạo ra đường đi thẳng. Bởi vì nếu như lôi đi thẳng sẽ khiến cho luồng sinh khí vào nhà quá mạnh. Dẫn đến việc mất cân bằng ở các khu vực xung quanh.

Lối đi vào sân vườn theo phong thủy

Để tốt hơn nhất, chúng ta cần tạo ra đường đi theo dạng uốn lượng, cong mềm mại, tránh tạo ra những gấp khúc có góc nhọn. Trong một số trường hợp chúng ta chỉ có thể làm đường thẳng. Thì cần thiết phải hóa giải bằng việc trồng các khóm cây trên đường đi để tạo ra đường đi mềm mại hơn. Trên đường đi cần được làm bằng phẳng, cũng như sử dụng các chất liệu chắc chắn… Giúp cho việc đi lại, di chuyển được thoải mái, dễ dàng nhất

Bố trí phong thủy bình gốm

Bình gốm theo thuật phong thủy có tác dụng mạnh mẽ trong việc thu hút sinh khí tốt. Đem lại may mắn cho gia chủ, vì thế trong khoảng sân vườn chúng ta nên lắp đặt và bố trí các bình gốm có kích thước lớn phù hợp. Tạo thêm sức mạnh phong thủy cho sân vườn trước nhà. Bình gốm giành cho sân vườn có rất nhiều kích thước, cũng như hoa văn… Vừa tạo lên vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi với nền văn hóa nước ta. Cũng vừa tạo ra tác dụng mạnh mẽ trong phong thủy, mang đến nguồn vượng khí cho gia chủ.

Ngoài việc sử dụng bình gốm để tăng việc thu hút sinh khí, chúng ta có thể thay thế bằng các bức tượng mang hình hài của rùa, hươu, sếu… Đây chính là biểu tượng của may mắn, sức khỏe, trường sinh… chúng ta có thể bố trí sung quanh vườn. Những vị trí phù hợp với cảnh vật, tạo lên không gian có cảnh vật đẹp đẽ. Hoặc chúng ta có thể kết hợp việc sử dụng bình gốm kết hợp với tảng đá. Nhưng cần lưu ý tảng đá cần được lựa chọn, không sử dụng những tảng có góc nhọn, sắc, cũng như không được đặt sát nhà.

Sự kết hợp của sơn thủy

Một nguyên tắc đước nhắc đến rất nhiều trong việc bố trí sân vườn. Hay thiết kế không gian xung quanh ngôi nhà của chúng ta. Đó chính là “núi phía sau và nước ở phía trước “. Đây chính điểm mấu chốt được rất nhiều người áp dụng trong thiết kế của mình. Vì theo phong thủy thì nước có khả năng thu hút được nguồn sinh khí, tài lộc và là biểu tượng của tiền tài, giàu có . Vì thế trong cách bố trí phong thủy sân vườn trước nhà nên bố trí thêm ao cá. Kết hợp với thác nước phong thủy, hay đài phun nước.

Chúng ta cần thường xuyên vệ sinh để đảm bảo nguồn nước trong hồ. Trên thác nước hay đài phun nước được trong sạch. Như thế mới phát huy được tác dụng tốt nhất việc thu hút và sản sinh ra nguồn năng lượng tốt. Còn nếu nguồn nước bị ô nhiễm, bẩn thỉu sẽ phản tác dụng. Sinh ra ta khí tốt cho cho gia chủ và cả gia đình. Ngoài ra chúng ta nên trông nhiều cây xanh, hoa… Để có được bầu không khí trong lành tốt cho sức khỏe. Cũng như giảm trừ và thanh lọc không khí được tốt nhất.

Hàng rào sân vườn hợp phong thủy

Hàng rào sân vườn hợp phong thủy

Hàng rào không nên quá gần hoặc cao hơn ngôi nhà. Cao quá sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là hướng vào nhà của âm khí. Hàng rào sân vườn theo phong thủy nên có chiều cao đồng đều. Những hàng rào hoặc bức tường có hình dáng sắc, nhọn hướng vào trong. Hay ra ngoài nhà sẽ tạo nên nguồn năng lượng không tốt cho không gian sống của bạn.

Bố trí phong thủy bằng vật trang trí

Đối với khu vườn trang trí bằng đá: Hãy loại các tảng đá nhọn. Và chỉ chọn những hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Không nên đặt những tảng đá thật to quá gần ngôi nhà. Điều này sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Đặt những biểu tượng mang tính thọ cao như sếu, hươu hay rùa trong vườn. Để đem đến sự trường thọ và sức khỏe cho gia đình. Đặt những vật trang trí hay những bức tượng mang điềm tốt quanh vườn để tạo vận may.

Đối với những hành lang lộ thiên và sân thượng: Trang trí thêm giàn dây leo và treo những giỏ hoa để đem lại nguyên khí. Chúng phải cân xứng với thiết kế khu vườn. Nếu hành lang nằm phía sau nhà, hãy thiết kế một hòn non bộ nhỏ mô phỏng ngọn núi được thần rùa Huyền Vũ che chở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *